Công ty TNHH cơ khí chính xác Tim Việt

0902004810- 0906929030 timvietexme@gmail.com thứ 2 - thứ 7

Anode nhôm là gì?

Anod nhôm là dòng nhôm cao cấp là thành phần chính của hệ thống bảo vệ chống sự ăn mòn, được sản xuất bằng công nghệ anode hóa. Hệ thống bảo vệ sử dụng anode nhôm này dựa trên nguyên lý mạ trên bề mặt các cấu trúc kim loại cần được bảo vệ bằng một lớp kim loại khác có tính hoạt động mạnh hơn và đó là nhôm. Các vật dụng được mạ anode nhôm được bảo vệ, còn lớp nhôm bề mặt sự bị ăn mòn dần.

Ứng dụng của anode nhôm

Mạ anode nhôm với những ưu điểm tuyệt vời hiện đang được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất.

  • Mạ anod nhôm để tăng độ bền: mạ anode nhôm có thể tạo ra vật liệu có độ cứng như kim cương, bề mặt nhôm được bao bọc bởi một lớp oxy hoá rất cứng và có độ dày gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành bằng phương pháp tự nhiên. Để đạt được những độ cứng khác nhau thì các thông số về nhiệt độ và thời gian sẽ khác nhau.
  • Mạ anod nhôm để tạo màu sắc: anode nhôm còn được ứng dụng để tạo màu cho bề mặt nhôm theo các màu sắc của kim loại như: Crom, đồng, thiếc, coban,…Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn và phối màu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Anod nhôm được sản xuất như thế nào?

Nhiều liên kết kim loại sẽ yếu đi sau quá trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing” (điện phân các anode). Anodizing bao gồm công đoạn nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium). Nhôm anode có thể cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quá trình anodizing.

Công ty anode nhôm uy tín

Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy trong công nghệ anod nhôm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Samsung, Honda, Yamaha,…Với đội ngũ chuyên gia và hệ thống thiết bị tân tiến, chúng tôi hiểu rõ quy trình anod nhôm và vai trò của anod nhôm với đời sống sản xuất hiện nay.

Bằng kinh nghiệm và sự cải tiến không ngừng, công ty chúng tôi không ngại đương đầu với những thách thức trong công nghệ anod nhôm cho khách hàng. Đối tác của chúng tôi với những yêu cầu về kỹ thuật chất lượng đặc biệt khó khăn vẫn đang rất tin tưởng và hợp tác dài hạn.

Ưu điểm của chúng tôi chính là các sản phẩm anod nhôm đều được kiểm tra chất lượng tuyệt đối trước khi vận chuyển tới khách hàng, ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công anod nhôm với mọi hình thái, cấu trúc khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC TIM VIỆT

Địa chỉ : Số 260 , Đường Tô Ngọc Vân , P.Linh Đông , Q.Thủ Đức

Hotline  : 0902 004 810

Email: timvietexme@gmail.com

Website: timvietexme.vn

Gửi tin nhắn cho chúng tôi