Công ty TNHH cơ khí chính xác Tim Việt

0902004810- 0906929030 timvietexme@gmail.com thứ 2 - thứ 7

TỔNG QUAN VỀ KIM KHÍ NHÔM VÀ LỚP OXIT NHÔM

Trước khi biết tới vật liệu anodized aluminum (nhôm anod hóa) thì chúng ta đã biết nhôm là kim loại mạnh và trong thực tế nhôm tương đối bền là do lớp oxit hình thành trên bên ngoài của nó. Mặc dù nhôm nguyên chất sở hữu sức chịu kéo phải chăng nhưng lúc tạo hợp kim với các rộng rãi kim khí khác như: magiê, mangan, đồng, kẽm và silic và được gia công cơ-nhiệt nên những hợp kim nhôm này sở hữu những thuộc tính cơ học nâng cao lên đáng kể.

Chính điều này mà nhôm được ứng dụng phổ biến trong những lĩnh vực của đời sống. những hợp kim nhôm, nhẹ và bền, được sử dụng để thêm vào các khía cạnh của phương tiện vận tải (máy bay, ô tô, xe tải, toa xe tàu hỏa, tàu biển… Trong lĩnh vực đóng gói (can, lon, giấy gói, …) hay thêm vào các mặt hàng sử dụng mang độ bền cao (trang thiết bị, đồ nấu bếp, …). bây giờ, vật liệu anodized aluminum (nhôm anode) hình thành từ công đoạn anode hóa được tiêu dùng hơi phần đông và không chỉ vận hành trên vật liệu nguyên chất nhôm mà quá trình anodized aluminum được thực hiện trên cả hợp kim của nó.

CÔNG ĐOẠN ANODIZED ALUMINUM HAY CÒN GỌI ANODE HÓA CỨNG CHO NHÔM

Anodized aluminum là quy trình hóa cứng cho nhôm bằng bí quyết điện hóa. phương pháp là biện pháp có mặt một lớp oxit cực bền một giải pháp chủ động trên nhôm và hợp kim của nó. Và độ bền của lớp oxit này to lớn gấp hàng trăm lần đối chiếu lớp oxit nhôm hình thành theo biện pháp tự dưng và chắc chắn xếp độ cứng của nó sau kim cương.

Chính Vậy nên, mà anode nhôm hay anodized aluminum được xem là vật liệu cao cấp nhất thời điểm này. Vật liệu anodized aluminum sở hữu độ bền cực rẻ, với khả năng chống lại đa phần khả năng mài mòn, chịu được các tác động môi trường…

Công nghệ anode hóa nhôm (anodized aluminum) là công nghệ oxy hóa bằng quy trình nhúng tấm nhôm hay cụ thể là các sản vật được hình thành từ nhôm hay hợp kim của nó – được xem là cực dương vào bể anodized gồm những hoá chất là các chiếc như axit sunfuric, axit formic… – được xem là cực âm.

Lúc với dòng điện chạy qua bể anode này và khiến oxy hoá mặt ngoài của tấm nhôm hoặc khía cạnh kết quả tạo thành lớp oxy hóa mỏng nhưng cực bền chỉ từ 10-12 micromet hoặc dày hơn nữa tùy thuộc vào sự đòi hỏi vật liệu anodized aluminum của từng ngành cung cấp.

Đây chính là lớp oxit bảo vệ hoàn hảo cho thanh nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét, mang khả năng chống lại những tác động của thời tiết và những tác động cơ học mài mòn. hiện nay, anodized aluminum là vật liệu xuất sắc và ko dẫn điện buộc phải đại khái những khuôn jig đều tiêu dùng nó cả.

Có thể nói anodized aluminum là vật liệu rất cần thiết ngành công nghiệp cấp dưỡng linh kiện điện, điện tử. xung quanh ra các ngành xây dựng, y tế…. đều tiêu dùng anodized aluminum vì tính chống dẫn điện và chống chịu mài mòn cực thấp của nó.

Ngoài ra, còn công nghệ tạo vật liệu anodized aluminum được cải tiến sở hữu tên gọi hard anodizing (điện phân anodized aluminum mạnh) trên vật liệu nhôm và hợp kim của nó để tạo ra một lớp oxit dày hơn trên bên ngoài của nó và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. khi này anodized aluminum siêu cứng cứng cáp thay thế vật liệu thép vốn nặng mà tầm giá lại rất cao.

Tóm lại, các ngành công nghệ sản xuất như: ôtô, Smartphone sản phẩm điện thoại và đồ gia dụng thời điểm này cũng tiêu dùng vật liệu anodized aluminum với công nghệ hard anodizing tạo thành những chi tiết, các bộ phận được anodized aluminum với độ cứng cực bền.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi